Tương lai thị trường bất động sản của thành phố Thủ Đức

Kể từ khi có quyết định thành lập thành phố Thủ Đức, bất động sản tăng giá nhanh chóng bởi các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào thành phố Thủ Đức những bước đột phá trong tương lai. Dưới đây là loạt bài đánh giá về thành phố Thủ Đức dưới góc nhìn của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, kiến ​​trúc, bất động sản.

.

Vị trí địa lý của thành phố Thủ Đức hiện nay rất đặc biệt, bởi 20 năm trước đây là khu vực phát triển chậm, nhưng hiện nay đây là khu vực có diện mạo hoàn toàn mới về đô thị và cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, thành phố Thủ Đức vẫn còn nhiều hạn chế như hệ thống giao thông có nhiều tuyến đường được xây dựng từ 5 – 10 năm vẫn chưa hoàn thiện, mật độ giao thông thấp, hệ thống hạ tầng quan trọng. giao thông công cộng thấp…

Hiện TP.HCM cũng như Thủ Đức đã đề xuất với Chính phủ những cơ chế, chính sách đặc thù về quy hoạch, chính sách, tài chính, tự chủ về kế hoạch phát triển.

Trong bài viết thứ ba, các chuyên gia đánh giá các góc nhìn và các yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của bất động sản TP. Thủ Đức.

Tin liên quan: Top những căn nhà bannhadatre -Home bán chạy nhất TP. Thủ đức

Tương lai của thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức

Tương lai của thị trường bất động sản của thành phố. Thủ đức

Chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển chia sẻ góc nhìn: “Thứ nhất, xét từ 5 năm đến 10 năm, TP. Thành phố Hồ Chí Minh nói chung đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Sau thời kỳ đại dịch, những thế mạnh trước đây của thành phố như khu công nghiệp, tăng trưởng giá bất động sản, dịch vụ của thành phố. Hồ Chí Minh cần vào cuộc sâu hơn, từ đó tác động đến TP. Thủ Đức “. Như sau:

Các khu vực đông dân cư của TP.HCM như Bình Chánh, Linh Trung, Tân Phú và các khu vực phát triển bất động sản gắn liền với các khu công nghiệp sầm uất phải dần thay đổi. Các khu công nghiệp cần di dời, công nhân trở về quê hương, liên kết với các khu công nghiệp lân cận của địa phương như: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, v.v.

  • Ứng dụng công nghệ

Cần chuyển những nhà máy tập trung đông công nhân, quy mô lớn, chỉ sử dụng sức người thành nhà máy công nghệ cao, áp dụng công nghệ. Từ đó tạo ra các doanh nghiệp trưởng thành có thể dần tách ra hoạt động ở các khu vực lân cận, không cần tập trung nhà máy quy mô lớn, năng suất cao.

Điều này được kỳ vọng ở Khu Công nghệ cao kết nối với Đại học Quốc gia TP. Thủ Đức.

  • Thu hút các nhà đầu tư vào khu vực Thủ Thiêm

Sự phát triển của khu Thủ Thiêm của TP. Thủ Đức trở thành trung tâm tài chính, để các nhà đầu tư lớn đến đầu tư và lựa chọn nhà máy ở khu vực lân cận. Từ đó, Thủ Thiêm trở thành chủ đầu tư cho các vùng lân cận.

  • Phát triển thế mạnh của từng quận tại Thủ Đức

Đối với quận Thủ Đức cũ, có thể phát triển bất động sản trung cấp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để kết nối với các khu vực lân cận.

Quận 9 có thể phát triển thành nơi tập trung các căn hộ cao cấp, trung cấp cho các chuyên gia trong khu công nghệ cao, trường đại học, phát triển kinh doanh thông minh tại đó.

Cả 3 khu bất động sản trên địa bàn TP. Thủ Đức (Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức cũ) đều có tiềm năng riêng và đáp ứng nhu cầu thiết thực của thành phố. Nhưng, câu hỏi đặt ra là liệu chiến lược của thành phố có thực sự hỗ trợ nó hay chỉ tạo ra nội dung hình thức.

Hiện tại, giá bất động sản ở đây không thực sự đắt đỏ nhưng nếu phát triển thành phố theo kỳ vọng thì giá đất sẽ trở nên rất đắt đỏ.

Tin liên quan: Tại sao bạn nên mua bannhadatre -Home? Phân tích từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm

Phân tích sự phát triển của thành phố Thủ Đức

Theo ông Trần Đình Thông, Giám đốc thiết kế dự án của tập đoàn kiến ​​trúc đa quốc gia Steelman Partners, nhận xét:

Thành phố Thủ Đức có diện tích 211,6 km2, đây là một vùng đất không hề nhỏ so với các thành phố phát triển của các nước. Bên cạnh đó, thành phố Thủ Đức có đủ tiềm năng phát triển để cạnh tranh với các thành phố khác trên thế giới.

Cái mà Thủ Đức cần là cơ chế tự chủ, động lực, nguồn lực, năng lực và sức lực để xây dựng thành phố và khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Chính sách của Nhà nước liên quan đến bất động sản

Ông Đinh Thế Hiển cho biết: “Trong giai đoạn 2020 – 2021, Bộ Tài chính ước tính số lượng trái phiếu phát hành trong 2 năm qua khoảng 700 nghìn tỷ đồng. Trong đó, trên 60% là bất động sản với sự tham gia của các ngân hàng và công ty chứng khoán từ nhiều góc độ. Đây là động lực chính để bất động sản năm 2021 tăng rất mạnh trên diện rộng chứ không phải do nhà đầu tư cá nhân tự quyết định giá bất động sản.

Những người có tiền mua bất động sản bền vững là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng họ đang mắc nợ ngân hàng vì đại dịch vừa qua. Nếu nhà nước không tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp có khả năng trả nợ sẽ gây khó cho đà phục hồi của thành phố.

Những người thực sự có thể tham gia vào dòng tiền bất động sản không thể tham gia vào lúc này, nhưng giá bất động sản vẫn đang tăng mạnh do trái phiếu đã xoay vòng và đẩy giá lên để kiếm lời. Vì vậy, Chính phủ đã vào cuộc.

Trong 4 yếu tố thúc đẩy bất động sản tăng trưởng, yếu tố rõ nhất là việc các công ty nước ngoài thuê đất khu công nghiệp khiến giá đất khu công nghiệp tăng.

3 yếu tố còn lại: vốn ngân hàng, nhà đầu tư cá nhân, công ty đầu tư bất động sản sẽ giảm mạnh.

Do đó, năm 2022 không phải là năm giá bất động sản Việt Nam tăng quá cao. Tuy nhiên, xét riêng TP. Thủ Đức còn, khu vực này sẽ còn động lực tăng giá trong những ngày đầu thành lập thành phố, vì vậy, TP. Thủ Đức vẫn thanh khoản.

Ông Hồ Bá Tình, Giám đốc Nội dung CafeLand nhận xét thêm về tương lai của Thành phố Thủ Đức:

Nếu Quốc hội có những chính sách trọng điểm cho vùng Đông Nam Bộ sẽ có sự phát triển vượt bậc trong tương lai. Đồng thời, tỷ lệ đầu tư ngân sách cho hạ tầng của TP.HCM cao hơn, cơ chế tự chủ hơn trong việc phê duyệt dự án đầu tư. Những yếu tố này giúp thành phố Thủ Đức có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nhờ thiên nhiên xung quanh không có thiên tai như các thành phố khác trên thế giới nên đây là lợi thế để thành phố Thủ Đức cũng như thành phố Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ.

Nếu có các cơ chế hỗ trợ phát triển TP. Hồ Chí Minh cần tạo ra những thứ vốn có, nhằm tạo ra sự cạnh tranh của các nguồn vốn.

Bạn có biết?

Trên thị trường TP Thủ Đức, nhà phố Trang chủ bannhadatre -/strong> đã được phát triển bởi công ty bannhadatre – Đây là điểm nổi bật trên thị trường dòng sản phẩm nhà phố. Tất cả các căn nhà phố bannhadatre -Home đều có pháp lý, quy hoạch chuẩn và tiềm năng phát triển tốt nhất.

Mua nhà trên bannhadatre -Home

[ad_1]
[ad_2]

Back To Top