Tránh rủi ro nhà đất “dính” quy hoạch

Do nóng vội, ham rẻ, nhiều người đã đặt cọc hoặc ký hợp đồng mua bán. Nhưng sau khi ký, tôi phát hiện ra khu đất đó đã được quy hoạch. Luật sư Trần Phú Vinh – Giám đốc pháp chế công ty bannhadatre -hướng dẫn bạn chi tiết cách phòng tránh.

Người mua sẽ gặp những rắc rối gì khi mua đất bị quy hoạch?

Nghe đến từ “Lập kế hoạch”, mọi người thường lo sợ rằng điều gì đó sẽ xảy ra. Tuy nhiên, luật sư Trần Phú Vinh đưa ra ví dụ cho thấy, đất quy hoạch có nhiều trường hợp, thuận lợi và khó khăn khác nhau.

Ví dụ 1: Từ đất nông nghiệp quy hoạch thành đất ở

Đất của bạn có quyền sử dụng là đất Nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm nhưng được quy hoạch thành đất ở. Vì vậy, rõ ràng, “Quy hoạch” trong trường hợp này là có lợi.

Ví dụ 2:

Vụ án khiến mọi người lo lắng là ở phần 2. Tức là người có đất thuộc loại đất nung. Và quy hoạch trong trường hợp này là nhà nước quy hoạch thành đất đường, công viên, đường gom, mở rộng đường, mở rộng các công trình phục vụ tiện ích công cộng.

Trong trường hợp này, đất của bạn sẽ không được xây dựng trên đất được gọi là đất quy hoạch.

Tránh rủi ro bất động sản "dính" quy hoạch

Làm thế nào để phát hiện đất có quy hoạch?

Luật sư Trần Phú Vinh trả lời: “Trở lại vấn đề liên quan đến đất đai trong quy hoạch nêu trên. Kể cả trường hợp quy hoạch từ đất Nông nghiệp thành đất ở. Và ngược lại, đất của bạn là đất ở hoặc đất Nông nghiệp nhưng chính quyền xây dựng, hoặc sử dụng đất đó vào mục đích khác và thu hồi một phần hoặc toàn bộ diện tích đất của bạn.

Trong trường hợp này, nội dung của quy hoạch sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Phương pháp 1:

Khi là một người dân bình thường, bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên các cổng thông tin của nhà nước để xem thông tin quy hoạch của khu vực đó.

Tất nhiên để xem được thì cũng cần có thời gian và có thể nguồn thông tin bạn đang xem không phải là nguồn chính thống. Không phải là nguồn cập nhật thường xuyên.

Tin liên quan: Top nhà bán TP.HCM có pháp lý xác thực, quy hoạch rõ ràng.

Cách 2

Bạn có thể hỏi một chuyên gia có kinh nghiệm. Luật sư Trần Phú Vinh cho biết thêm:“Các chuyên gia pháp lý bất động sản không bao gồm tất cả. Tuy nhiên, các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến ​​thức, họ biết tìm ở đâu, tra cứu ở đâu và tài liệu quy hoạch nào được cập nhật.

Sau đó, chuyên gia thông báo cho bạn về tình trạng của ngôi nhà hoặc mảnh đất mà bạn quan tâm. Nếu có quy hoạch theo nghĩa ban đầu được mô tả ở trên, thì như thế nào, như thế nào và bao nhiêu phần đất đó là một phần của quy hoạch mà bạn không. được phép xây dựng trên.

Hoặc được phép chuyển nhượng nhưng người nhận chuyển nhượng không được phép xây dựng, không được phép làm trên đất thuộc nội dung quy hoạch.

Bạn đang tìm một căn nhà có pháp lý đảm bảo, không bị quy hoạch?

bannhadatre -Home là nhà để bannhadatre -lựa chọn, thẩm định và đảm bảo 100% tính pháp lý cho bạn.

Khám phá Trang chủ bannhadatre -được săn lùng nhiều nhất:

Mua nhà bannhadatre -Home

Back To Top

Reset password

Enter your email address and we will send you a link to change your password.

Get started with your account

to save your favourite homes and more

Sign up with email

Get started with your account

to save your favourite homes and more

By clicking the «SIGN UP» button you agree to the Terms of Use and Privacy Policy
Powered by Estatik