Tranh chấp ranh giới giáp ranh đất với hàng xóm: Kinh nghiệm thương lượng

Kiểm tra sự thật và thương lượng thường là những bước quan trọng trước khi cân nhắc kiện một người hàng xóm về những bất đồng về ranh giới đất đai.

Tin liên quan: Cách làm sổ đỏ cho đất tranh chấp giáp ranh

Tranh chấp đất giáp ranh với hàng xóm

Tranh chấp ranh giới đất với hàng xóm liền kề là một vấn đề khá phổ biến đối với các chủ đất. Có nhiều cách tranh chấp ranh giới phát sinh. Đôi khi những mô tả trên giấy tờ không chính xác và đã làm theo cách này trong một thời gian dài. Đôi khi, ngay cả khi những người hàng xóm đồng ý rằng mô tả pháp lý là đúng, một người hàng xóm đã chiếm một mảnh đất đủ lâu để đòi quyền sở hữu nó, theo kiểu “lâu dài, ..buffalo”. Một nguồn gốc khác có thể xảy ra tranh chấp là khi nhiều hành động không được ghi chép lại chuyển cùng một tài sản bất động sản cho những người khác nhau.

Bạn đang lấn đất của hàng xóm, hay họ đang lấn sang đất của bạn?

Nguyên nhân của tranh chấp, số lượng đất được đề cập và các phương án giải quyết rất khác nhau tùy thuộc vào thực tế của tình hình. Bài viết này sẽ thảo luận về những việc cần làm trước tiên trong trường hợp có tranh chấp.

Hiểu rõ vấn đề ranh giới đất đai đang đề cập

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có hiểu biết đầy đủ về nguyên nhân và bản chất của tranh chấp. Bạn sẽ cần các chuyên gia phân tích xem liệu bạn có đang lấn chiếm tài sản của hàng xóm hay ngược lại, và tìm hiểu xem việc lấn chiếm đã diễn ra trong bao lâu, diện tích đất bị chiếm dụng và thời điểm được phép. lấn sân chưa.

Để có được thông tin cần thiết về tài sản bất động sản của bạn và hàng xóm, rất có thể bạn sẽ cần thực hiện một cuộc khảo sát, thẩm định và tìm kiếm chủ quyền đầy đủ. Nếu bạn đã làm bất kỳ điều nào trong số những điều này khi mua tài sản bất động sản của mình và vẫn còn chúng, bạn có thể sử dụng chúng ở giai đoạn này và tiết kiệm chi phí định tuyến lại. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ cần nhận thông tin mới nếu bạn phải tiếp tục sử dụng nó để giải quyết thêm.

Trong quá trình khảo sát, một nhà khảo sát có uy tín sẽ xác định vị trí thực tế của ranh giới đất của bạn dựa trên mô tả pháp lý có trong giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ đỏ) của bạn. Điều này sẽ giúp xác định xem ranh giới của bạn có đúng nơi bạn tin hay không và diện tích đất đang bị lấn chiếm.
Việc thẩm định sẽ cho bạn biết giá trị thị trường của phần tài sản đang tranh chấp.

Tìm kiếm Tiêu đề sẽ tìm thấy tất cả các tài liệu được ghi trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của bạn và sẽ cho biết nếu có bất kỳ hành động hoặc đơn giản nào có thể ảnh hưởng đến quyền sở hữu của bạn. cho tài sản đó. Ví dụ, chủ sở hữu trước đây của tài sản của bạn có thể đã chuyển tài sản cho một người hàng xóm mà không bị phát hiện, sau đó khi bạn mua đất, hoặc có thể đã trao toàn bộ tài sản cho người hàng xóm.

Khả năng xảy ra điều gì đó tương tự sẽ tăng lên nếu bạn không tiến hành tìm kiếm tên sách xác thực của sách đỏ mà thay vào đó phản ứng bằng tuyên bố từ chối trách nhiệm khi bạn nhận được tài sản.

Nếu bạn đã mua một hợp đồng bất động sản từ một công ty đi kèm với bảo hành / bảo đảm pháp lý cho tài sản của bạn, thì bất kỳ vấn đề nào như thế này nên được phát hiện bởi công ty chủ quyền và công ty này. giải quyết vấn đề chi phí cho bạn.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư tại thời điểm này, để xác định xem bạn có yêu cầu bồi thường hợp lệ hay không và bạn sẽ cần thêm thông tin gì nếu vấn đề chuyển sang khởi kiện. tụng kinh.

Thật không may, bạn có thể phát hiện ra rằng thực tế bạn đang xâm phạm ranh giới của hàng xóm như người hàng xóm đã tuyên bố. Trong trường hợp đó, sẽ chẳng có ích lợi gì khi kiện tụng nếu bạn không thể đạt được thỏa thuận với người hàng xóm của mình.

Tranh chấp đất giáp ranh với hàng xóm

Bắt đầu thảo luận với hàng xóm của bạn

Diện tích và giá trị đất tranh chấp có thể đủ nhỏ để vấn đề được giải quyết tốt nhất bằng thỏa thuận của hai bên chứ không phải ra tòa. Chi phí kiện tụng tăng lên nhanh chóng và có thể dễ dàng vượt quá giá trị của khu đất được đề cập. Bạn tiến hành như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ của bạn với hàng xóm. Giữ mọi thứ thân thiện thường là cách tiếp cận tốt nhất.

Nếu mối quan hệ của bạn với hàng xóm cho phép, hãy cố gắng nói chuyện với họ về vấn đề này. Có lẽ chỉ đơn giản là một sự hiểu lầm, có thể được giải tỏa giữa hai bạn.

Mặc dù bạn nên hỏi ý kiến ​​luật sư trước khi nói chuyện với hàng xóm của mình, nhưng hãy cố gắng nhờ luật sư thực hiện công việc sau đó – nói cách khác, đừng để luật sư liên hệ với hàng xóm của bạn hoặc thay mặt bạn. thực hiện bất kỳ hành động nào để khởi kiện.

Gửi một yêu cầu văn bản cho một người hàng xóm

Giả sử luật pháp nghiêng về phía bạn khi các cuộc thảo luận riêng giữa bạn và hàng xóm của bạn không có kết quả, thì một bức thư bằng văn bản của luật sư gửi cho hàng xóm của bạn giải thích tình hình và yêu cầu hành động hoặc đưa ra một giải pháp hợp lý có thể giải quyết vấn đề.

Một đề nghị dàn xếp có thể bao gồm một thỏa hiệp để phân chia tài sản được đề cập, sửa đổi các đường ranh giới bổ sung không được đề cập hoặc đề nghị hoặc yêu cầu thanh toán bằng tiền để giải quyết vấn đề. môn học.

Ngay cả khi luật có lợi cho bạn, việc “mua” tài sản từ hàng xóm của bạn có thể rẻ hơn (và ít phức tạp hơn đáng kể) so với việc đi xét xử.

Tuy nhiên, hành động của bạn cũng có thể khiến hàng xóm của bạn rơi vào thế phòng thủ. Hàng xóm có thể sẽ chuyển thư của bạn cho luật sư của họ. Không xúc phạm hoặc giải thích điều này có nghĩa là người hàng xóm không sẵn sàng thương lượng hoặc thỏa hiệp.
Nó có thể đơn giản có nghĩa là người hàng xóm muốn hiểu đầy đủ các tùy chọn. Rốt cuộc, bạn đã tìm thấy một luật sư trước.

Chia sẻ bất kỳ thông tin nào bạn có, bao gồm cả các cuộc khảo sát và đánh giá, có thể cho thấy rằng bạn cởi mở, trung thực và sẵn sàng hướng tới một giải pháp. Nó cũng cung cấp cho hàng xóm của bạn hiểu biết đầy đủ về tình hình mà không yêu cầu họ phải chịu các chi phí này một cách riêng biệt. (Một người hàng xóm chịu chi phí cuối cùng sẽ muốn thu thập những thứ này.) Tuy nhiên, đừng ngạc nhiên nếu người hàng xóm muốn lấy (và thậm chí trả tiền cho) thông tin độc lập.

Đưa ra Tòa án (hoặc Dàn xếp)

Nếu thư yêu cầu và các cuộc đàm phán khác giữa các luật sư tương ứng của bạn không mang lại kết quả như mong đợi, có thể đã đến lúc bạn phải nộp đơn khiếu nại lên tòa án.

Bạn yêu cầu tòa án xem xét tất cả các bằng chứng và lập luận của bạn (cũng như bằng chứng và lập luận của người hàng xóm của bạn) và quyết định ai là chủ sở hữu hợp pháp của mảnh đất đang xét.

Tại thời điểm này, luật sư của bạn nên có hầu hết các thông tin cần thiết để nộp đơn kiện. Tuy nhiên, do việc chuẩn bị cho vụ kiện tụng đòi hỏi phải nghiên cứu nhiều hơn và các thủ tục giấy tờ (để đáp ứng các yêu cầu của tòa án về tóm tắt pháp lý, vật chứng, v.v.) đang phát triển nhanh chóng.

Nếu trong giai đoạn đầu của quá trình tranh tụng, vụ việc có vẻ đã chín muồi để giải quyết, một luật sư có uy tín, tận tâm sẽ cố gắng giảm thiểu chi phí khiếu nại đối với bên phản đối. Ví dụ, luật sư có thể giới hạn các yêu cầu đối với cái gọi là tài liệu “nhập học” và “thẩm vấn”. Vì hầu hết các tranh chấp giải quyết trong một khoảng thời gian ngắn, nên khôn ngoan hơn nếu tiến hành giải quyết, giữ mối quan hệ thân tình và giảm chi phí, trong khi vẫn chuẩn bị cho việc xét xử nếu nó trở thành vấn đề. nên khó tránh khỏi.

Tòa án có thể yêu cầu bạn thử hòa giải để đạt được thỏa thuận. Điều quan trọng, hãy chọn một người hòa giải có kinh nghiệm trong các vấn đề bất động sản.

Hòa giải viên sẽ có thể hướng dẫn thảo luận và thương lượng, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết thực tế về các kết quả có thể xảy ra của vấn đề tại phiên tòa. Các thẩm phán đã nghỉ hưu thường là người hòa giải xuất sắc trong những tình huống này, vì họ có thể đã nhìn thấy và đưa ra phán quyết về các vấn đề giống như của bạn trong các trường hợp khác trong kinh nghiệm trước đây. .

Nếu hòa giải không thành, việc dàn xếp vẫn có thể thực hiện được, nhưng lúc này bạn nên tập trung vào việc chuẩn bị xét xử.

Xác định xem mảnh đất đó có giá trị bao nhiêu đối với bạn, và việc tiếp tục cố gắng có mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn về mặt tài chính hay không.

Trong một số ít trường hợp, bạn có thể được bên kia hoàn trả chi phí của mình, nhưng thường thì kết quả tốt nhất mà bạn có thể hy vọng là thắng kiện và có được quyền sở hữu rõ ràng đối với mảnh đất trong một thời gian ngắn. khi phát sinh chi phí đáng kể. Kết cục xấu nhất là thua kiện và vẫn bị trừ chi phí. Đôi khi một dải đất nhỏ không đáng để tranh nhau.

Bạn đang muốn mua một căn nhà có pháp lý đảm bảo với ranh giới đất rõ ràng?

bannhadatre -Homes là ngôi nhà đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn. Đây là những ngôi nhà do bannhadatre -lựa chọn, thẩm định và phát triển.

Kiểm tra các Ngôi nhà bannhadatre -được đánh giá tốt nhất thực tế trong tháng này:

Mua nhà bannhadatre -Home

Back To Top

Reset password

Enter your email address and we will send you a link to change your password.

Get started with your account

to save your favourite homes and more

Sign up with email

Get started with your account

to save your favourite homes and more

By clicking the «SIGN UP» button you agree to the Terms of Use and Privacy Policy
Powered by Estatik