Mẹo phong thủy nhà bếp dễ áp dụng thực tế

Nhà bếp của bạn nên đặt ở đâu để có năng lượng tốt hơn? Những điều phong thủy nên làm và không nên khi bố trí các thiết bị nhà bếp? Dưới đây là tất cả những câu trả lời từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu, nhằm phát huy tối đa năng lượng tích cực trong căn bếp nhà bạn.

Mẹo phong thủy nhà bếp dễ áp ​​dụng vào thực tế

Phòng bếp được mệnh danh là trái tim của ngôi nhà. Điều này có đúng phong thủy không?

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng vai trò quan trọng về mặt phong thủy của ngôi nhà, nhưng nó không phải là nơi quan trọng nhất.

Phòng bếp được biết đến với công dụng là nơi chế biến thức ăn và liên quan đến tình trạng sức khỏe của gia chủ. Nếu bạn thuộc tuýp người thường xuyên ăn cơm nhà thì phong thủy của nhà bếp rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt.

Nhưng nếu thực phẩm của bạn đến từ nơi khác (mang ra ngoài hoặc ăn ở ngoài) hàng ngày, thì mọi người sẽ bỏ qua yếu tố phong thủy của nhà bếp.

Xét cho cùng, phong thủy của bất kỳ lĩnh vực nào cũng chỉ tốt nếu bạn tích cực sử dụng chúng. Nếu không, nó sẽ hoạt động giống như bất kỳ không gian nào khác và được coi là trung lập.

Nếu bạn chuẩn bị xây nhà thì đâu là vị trí lý tưởng để đặt bếp?

Thông thường, vị trí đặt bếp lý tưởng sẽ phù hợp với những cá nhân ở lại nghỉ ngơi, tức là có thể đặt bếp ở bất cứ đâu. Bằng năng lượng tích cực tự do thường có sẵn từ môi trường, nhưng bạn phải ở một tần suất nhất định để có thể khai thác nó một cách hiệu quả.

Nhưng cũng cần lưu ý hướng bếp không nên đặt ở nơi xung khắc với tuổi và mạng của gia chủ. Ví dụ, nếu bạn sinh năm Tý, bạn sẽ không muốn đặt bếp ở hướng Chính Nam. Mặc dù đôi khi có những ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng đây thường là một việc đơn giản để làm.

Nhà bếp thường được đặt cố định trong hầu hết các ngôi nhà, nhưng có cách nào để cải thiện phong thủy của chúng không?

Phong thủy hình thành luôn dựa trên mục tiêu. Việc cải tạo hay sửa chữa nhà bếp chỉ được thực hiện khi chúng ta có nhu cầu thực sự về chúng, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên, trước khi cố gắng thay đổi, bạn phải xác định rõ liệu mình có thực sự cần sử dụng nhà bếp ngay từ đầu hay không. Trong trường hợp, bạn không hài lòng với khu vực nhà bếp hoặc một cái gì đó tiêu cực đã xảy rabạn chỉ cần chuẩn bị thức ăn ở nơi khác và sử dụng không gian đó ít hơn.

Điều gì cần xem xét khi xác định vị trí bồn rửa, bếp nấu ăn và các thiết bị của bạn?

Một số người nghĩ rằng đặt bếp đối diện hoặc cạnh bồn rửa là một vị trí thuận lợi, nhưng nó không thực sự được khuyến khích từ góc độ phong thủy. Theo các chuyên gia, vị trí này là nơi lửa và nước xung khắc, dễ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Nếu nhà bếp của bạn được cố định theo cách này, bạn có thể giảm thiểu xung đột bằng cách đặt một chậu cây ở trung tâm. Vì trong chu kỳ ngũ hành, thực vật thuộc hành mộc, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa nên có thể làm giảm bớt một số tác động tiêu cực trên.

Bất cứ điều gì để suy nghĩ về thông gió / luồng không khí / ánh sáng?

Các chuyên gia cho rằng, một trong những dấu hiệu của phong thủy xấu là khi nơi ở có mùi hôi.

Tuy nhiên, những yếu tố về ánh sáng, thông gió,… trong nhà bếp hầu hết là mối quan tâm của người hiện đại và không liên quan đến phong thủy cổ điển. Ngay bây giờ, điều đó không có nghĩa là thông gió tốt là điều bắt buộc trong bất kỳ nhà bếp nào.

Điều gì nên và không nên cho một nhà bếp nhỏ hoặc ăn uống trong nhà bếp?

Bạn nên tránh đặt đảo bếp có các cạnh sắc nhọn đối diện với bếp, vì sẽ làm tăng sự thù địch và dễ bị thương khi di chuyển. Ngoài ra, cần tránh đặt bếp trên đảo vì không có bức tường vững chắc để tựa vào, gây mất an toàn.

[ad_1]
[ad_2]

Back To Top