Giải pháp thông gió cho nhà phố và những sai lầm cần tránh

Kiểu nhà phố là kiểu nhà đặc trưng ở thành phố. Hồ Chí Minh với đặc điểm gần nhau nên diện tích căn nhà có phần hơi khiêm tốn. Vì vậy, kiểu nhà này sẽ có những hạn chế nhất định như ngột ngạt, bí bách và khó đón ánh sáng và gió tự nhiên. Chính vì lẽ đó, yếu tố thông thoáng cho nhà phố được ưu tiên hàng đầu khi thiết kế và xây dựng nhà ở.

Đáp ứng mong muốn có một môi trường sống thoáng đãng, mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên, tránh cảm giác ngột ngạt vì không có gió lưu thông. bannhadatre -sẽ mang đến cho bạn một giải pháp thông gió cho nhà phố vừa tự nhiên vừa mang lại hiệu quả cao. Kiểm tra nó ra dưới đây!

Giải pháp thông gió cho nhà phố ngày càng được chú trọng

Giải pháp thông gió cho nhà phố ngày càng được chú trọng

1. Tại sao bạn nên quan tâm đến vấn đề thông gió cho nhà phố?

Khái niệm thông gió cho nhà phố dường như đã quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là các khu đô thị. Bởi ngày nay, vấn đề đô thị hóa ngày càng phát triển với tốc độ mạnh mẽ, diện tích đất xây dựng ngày càng hạn hẹp. Điều đó dẫn đến tình trạng những ngôi nhà biệt lập có cửa sổ, sân vườn hay ban công thông thoáng không còn. Thay vào đó sẽ là những căn nhà phố được xây dựng san sát nhau.

Đặc điểm của nhà phố là có diện tích khá nhỏ với hai hoặc ba mặt của ngôi nhà bị bịt kín bởi những ngôi nhà xung quanh. Hệ quả là không khí trong nhà thường ngột ngạt, bí bách.

Thông gió cho nhà phố ngày càng được nhiều người quan tâm

Thông gió cho nhà phố ngày càng được nhiều người quan tâm

Xuất phát từ lý do đó, thiết kế thông gió cho nhà phố ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Bởi thông gió trong nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng, tạo bầu không khí trong lành và mát mẻ hơn. Ngoài ra, hệ thống thông gió còn giúp tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia đình bạn.

2. Các phương pháp thông gió hiệu quả nhất cho nhà phố

Thông gió tự nhiên được coi là phương pháp giúp hướng luồng không khí từ bên ngoài vào các không gian trong nhà. Cách này tuy không sử dụng các thiết bị cơ học như quạt nhưng vẫn hoạt động tự nhiên.

Hiện nay, có rất nhiều cách lấy gió cho nhà ống, từ việc áp dụng các nguyên tắc thông gió tự nhiên cho ngôi nhà hay các phương pháp thiết kế. Và sau đây, bannhadatre -sẽ mang đến những phương pháp thông gió cho nhà phố mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn và gia đình, bao gồm: thiết kế cửa sổ lớn, thiết kế giếng trời, đặt ống thông gió trên mái, thiết kế ô thông gió và tạo khoảng cách giữa các phòng trong nhà ở. Đầu tiên, thiết kế giếng trời được coi là phương pháp thông gió phổ biến nhất hiện nay. Bởi giếng trời sẽ giúp tăng đối lưu, cung cấp sinh khí cho ngôi nhà và mang lại cảm giác trong lành cho không gian sống của bạn. Đồng thời giếng trời sẽ đẩy khí nóng dưới nhà thoát lên mái.

Phương pháp thông gió hiệu quả cho nhà phố là gì?

Phương pháp thông gió hiệu quả cho nhà phố là gì?

Thứ hai, ống thông gió trên mái là một giải pháp tương đối hiệu quả về chi phí, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Ống thông gió mái sẽ giúp không khí được lưu thông cũng như vận chuyển trong nhà và ngoài trời mà không cần đến bất kỳ hệ thống máy móc nào.

Thứ ba, ô thông gió sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn rất nhiều thay vì sử dụng những bức tường xung quanh bí bách. Ô thông gió có nhiều khoảng trống hơn sẽ mang lại hiệu quả thông gió tốt hơn.

Các lỗ thông gió giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn

Các lỗ thông gió giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn

Thứ tư, tạo khoảng trống giữa các phòng trong ngôi nhà của bạn sẽ giúp tăng sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Không khí cũng sẽ dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Bạn sẽ không còn cảm thấy ngột ngạt, bức bối như trước nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một cửa sổ lớn ở cuối hướng gió và tạo độ mở cho cửa để đạt được hiệu quả thông gió tối ưu nhất. Sử dụng thêm gạch thông gió cho mặt tiền ngôi nhà để tăng diện tích hút gió cũng như tăng luồng gió tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

3. Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt hệ thống thông gió ống gió

Khi thiết kế hệ thống thông gió cho nhà phố, nếu bạn chỉ quan tâm đến các phương pháp thông gió là chưa đủ. bannhadatre -sẽ chia sẻ những sai lầm cần tránh khi lắp đặt hệ thống thông gió cho ngôi nhà của bạn như sau:

  • Bố trí hướng cửa gió và cửa ra vào cùng một phía.

Lấy gió và lấy gió ra là một trong những cách thiết kế thông gió cho nhà phố hiệu quả. Vị trí đặt cửa sổ hoặc cửa chính hợp lý sẽ giúp lưu thông và trao đổi khí trong nhà. Vì vậy, khi bạn thiết kế cửa đón và thoát khí về cùng một phía hoặc khoảng cách quá gần sẽ khiến khí bị ứ đọng, không thể lưu thông trong nhà. Vì vậy, bạn cần bố trí cửa sổ đón và thoát gió ở vị trí các cửa đối diện hoặc lệch nhau để đảm bảo không khí được lưu thông, trao đổi một cách tốt nhất.

Cần tránh thiết kế hướng gió và cửa về cùng một phía.

Cần tránh thiết kế hướng gió và cửa về cùng một phía.

  • Bật quạt quay lưng về phía cửa sổ

Đôi khi nhiều người vẫn nghĩ rằng bật quạt quay lưng ra cửa sổ sẽ hút nhiều không khí trong lành vào phòng hơn. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn chỉ có một cửa sổ thì đây là một sai lầm. Vì khi không khí từ bên ngoài cửa sổ đi vào sẽ tràn vào phòng nhưng không thể lưu thông ra ngoài. Điều này mang đến cảm giác ngột ngạt, đồng thời cũng tránh được bụi bẩn tích tụ trong nhà. Do đó, để giúp tạo luồng gió có hướng ra ngoài và giúp không khí được trao đổi, tuần hoàn dễ dàng hơn, bạn nên đặt quạt gần và hướng ra cửa sổ.

bannhadatre -mong rằng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có nhiều giải pháp thông gió cho ngôi nhà của mình cũng như tránh được những sai lầm không đáng có trong thiết kế nhà ở.

Hãy cùng tham khảo những mẫu nhà phố thoáng mát, chất lượng tốt mà bannhadatre -đã chọn lọc dưới đây nhé! Dịch vụ an toàn pháp lý 100% giúp bạn an tâm giao dịch, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mua nhà bannhadatre - width=

[ad_1]
[ad_2]

Back To Top