Đòn bẩy tài chính trong bất động sản: Định nghĩa. Lợi ích. Rủi ro và Mẹo sử dụng

Nếu bạn mơ một ngày nào đó trở thành chủ sở hữu của một số bất động sản, điều quan trọng là bạn phải biết cách thức hoạt động của đòn bẩy bất động sản.

Trong một kịch bản lý tưởng, sử dụng bất động sản có đòn bẩy tài chính có thể giúp bạn phát triển danh mục tài sản của mình nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn từ việc cho thuê lại bất động sản đó. Tuy nhiên, đòn bẩy bất động sản cũng không phải là không có rủi ro của nó, bạn phải tiếp cận nó một cách cẩn thận.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem đòn bẩy bất động sản có nghĩa là gì, các loại đòn bẩy bất động sản khác nhau, lợi ích và rủi ro khi sử dụng đòn bẩy bất động sản trong kế hoạch đầu tư của bạn.

Đòn bẩy tài chính trong bất động sản

Đòn bẩy tài chính trong bất động sản là gì?

Về cơ bản, đòn bẩy bất động sản chỉ là một thuật ngữ để mua bất động sản bằng tiền đi vay. Bằng cách sử dụng đòn bẩy, bạn có thể sở hữu tài sản mà không phải trả toàn bộ chi phí ngay lập tức.

Hầu hết mọi người sử dụng đòn bẩy bất động sản cơ bản khi họ nhận thế chấp nhà của họ. Giả sử bạn mua một căn nhà trị giá 5 tỷ đồng, bạn trả trước cho ngân hàng 3 tỷ và lấy 2 tỷ còn lại thế chấp. Bạn đang sử dụng khoản vay để sở hữu căn nhà.

Ngoài thế chấp nhà, còn có các loại đòn bẩy bất động sản khác. Vì vậy, hãy bắt đầu mọi thứ bằng cách xem xét 4 loại đòn bẩy phổ biến trong bất động sản!

4 loại đòn bẩy trong bất động sản

Khi chúng ta xem xét các loại đòn bẩy bất động sản khác nhau, chúng ta thực sự chỉ đang trả lời câu hỏi: “Bạn vay tiền từ đâu?”. Các nguồn vay khác nhau đi kèm với các yêu cầu về điều kiện, thời hạn, rủi ro khác nhau … Có rất nhiều hình thức cho vay, dưới đây là 4 hình thức cơ bản nhất.

1. Thế chấp

Thế chấp truyền thống là loại bất động sản có đòn bẩy phổ biến nhất, vì chúng được hầu hết mọi chủ nhà sử dụng. Bạn có thể vay thế chấp từ nhiều tổ chức tài chính khác nhau, từ các ngân hàng. Hầu hết các khoản thế chấp từ ngân hàng đều có thời hạn từ 15, 20 hoặc 30 năm.

Có một số loại thế chấp khác nhau: Thế chấp lãi suất cố định hoặc có thể điều chỉnh từ ngân hàng. Hoặc, các khoản thế chấp thông thường thông qua các công ty cho vay tư nhân.

Tin liên quan: So sánh lãi suất ưu đãi và thả nổi trong đòn bẩy tài chính

2. “HELOC” hoặc các khoản vay mua nhà

Nếu bạn đã sở hữu ít nhất một bất động sản, HELOC hoặc khoản vay mua nhà có thể giúp bạn tận dụng khoản đầu tư đầu tiên đó vào nhiều bất động sản hơn. HELOC là viết tắt của Home Equity Line Of Credit. Về cơ bản, nó hoạt động giống như một thẻ tín dụng với tài sản thế chấp là ngôi nhà. HELOC có nghĩa là biến vốn sở hữu nhà thành tín dụng.

Trong khi đó, một khoản vay mua nhà đôi khi được coi là “khoản thế chấp thứ hai”. Thay vì có một hạn mức tín dụng mở (như HELOC), bạn sẽ nhận được một số tiền cố định mà bạn sẽ trả dần theo thời gian.

Vì vậy, giả sử bạn đã trả xong căn nhà đầu tiên của mình và hiện đang muốn mua căn nhà thứ hai. Bạn có thể khai thác vốn chủ sở hữu đó bằng một khoản vay hoặc HELOC, rút ​​những gì bạn cần để trả trước mới và trả lại hàng tháng.

3. Các khoản vay tư nhân

Bạn có mối quan hệ tốt với những người sẵn sàng hỗ trợ bạn về mặt tài chính không? Bạn có thể quyết định thảo luận về một khoản vay cá nhân với họ. Đó có thể là một người bạn, một thành viên trong gia đình, v.v.

Nếu bạn đang theo đuổi lựa chọn này để mua bất động sản có đòn bẩy, hãy nhớ soạn thảo một hợp đồng cho vay chuyên nghiệp. Ngoài ra, hãy xem xét tất cả các tình huống trả nợ có thể xảy ra. Ví dụ: kết hợp tiền bạc và gia đình (hoặc tình bạn) có thể khó khăn, nếu bạn đang gặp khó khăn và chật vật trong việc chi trả.

4. Ngành, nghề kinh doanh tín dụng

Nhiều nhà đầu tư bất động sản chọn cách tận dụng tín dụng kinh doanh để tài trợ cho tài sản của họ. Nếu bạn đã sở hữu một doanh nghiệp đã thành lập, hãy khám phá những hạn mức tín dụng và khoản vay nào có sẵn cho bạn.
Doanh nghiệp thường có nhiều lựa chọn về khoản vay và hạn mức tín dụng hơn so với cá nhân, miễn là họ có lãi và có kế hoạch kinh doanh tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn hiện không kinh doanh có lãi, thì phương pháp này sẽ nằm ngoài khả năng của bạn, cho đến khi bạn đã xây dựng được lịch sử và điểm tín dụng kinh doanh vững chắc. Nó có thể là một lựa chọn mà bạn có thể mong đợi trong tương lai!

4 Lợi ích của việc sử dụng đòn bẩy bất động sản

Tại sao bạn muốn mua bất động sản có đòn bẩy? Đây là một số lý do:

1. Phát triển danh mục bất động sản của bạn nhanh hơn

Với bất động sản có đòn bẩy tài chính, bạn không cần phải tiết kiệm đủ lớn hàng tỷ đồng để mua bất động sản mới. Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần là một khoản trả trước và khoản vay phù hợp. Từ đó, chỉ cần bạn có đủ khả năng chi trả hàng tháng, bạn có thể sở hữu rất nhiều bất động sản theo cách này.

Nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu bất động sản như một chiến lược đầu tư, điều này cũng có thể giúp bạn đa dạng hóa. Có thể bạn muốn sở hữu hỗn hợp bất động sản nhà ở và thương mại, hoặc bất động sản ở các vị trí khác nhau.

2. Kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê

Hầu hết những người cho thuê bất động sản đều có đòn bẩy riêng của họ, do đó, các khoản thanh toán tiền thuê sẽ tự trang trải chi phí của họ cộng với một số lợi nhuận để dự phòng.

Chẳng hạn, bạn muốn mua một căn nhà ở khu vực làng đại học để cho sinh viên thuê. Hoặc mặt bằng thương mại trên phố trung tâm để cho tiểu thương thuê. Hoặc bất động sản ở vị trí đẹp nghỉ dưỡng cho khách du lịch thuê ngắn hạn.

Dù là trường hợp nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã tính toán các con số về dòng tiền và lập kế hoạch trước khi quyết định mua bất động sản. So sánh chi phí cho thuê tương tự trong khu vực. Nói chuyện với các chủ sở hữu khác. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ tiếp thị tài sản cho khách thuê hoặc khách hàng tiềm năng của mình.

3. Lợi nhuận từ việc đánh giá cao giá trị tài sản

Từ trước đến nay, giá trị tài sản là nguồn tài sản lớn của nhiều người. Nếu bạn thế chấp 2 tỷ đồng để mua bất động sản và giá trị tăng lên 2,5 tỷ đồng vào thời điểm bạn muốn bán thì đó là khoản lợi nhuận 500 triệu tuyệt vời khi bạn sở hữu nó.

Nhân số đó với một số tài sản và đòn bẩy bất động sản thực sự có thể giúp theo dõi nhanh giá trị tài sản ròng của bạn trên thị trường phù hợp.

4. Hàng rào chống lạm phát

Trong thời kỳ lạm phát cao, giá trị tiền mặt của bạn có thể giảm dần. Giá trị của tiền mặt giảm làm cho giá cả hàng hóa và dịch vụ tăng lên. Kết quả là bạn mất sức mua. Bạn có thể nhận thấy lạm phát khi hóa đơn siêu thị của bạn cao hơn mặc dù bạn đang mua cùng một mặt hàng.

Nhưng nếu bạn sở hữu tài sản như bất động sản, nó có thể bảo vệ bạn chống lại lạm phát. Ví dụ, nếu bạn có một khoản thế chấp bất động sản trị giá 2 tỷ, đó là số tiền cố định sẽ không tăng theo lạm phát. Bạn sẽ vẫn nợ cùng một khoản thanh toán hàng tháng cho tài sản đó và việc khấu hao không phải là điều đáng lo ngại.

4 Rủi ro khi sử dụng đòn bẩy bất động sản

Nghe danh sách những lợi ích quá tốt để trở thành sự thật? Đúng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm nên luôn cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn cũng như những lợi ích tiềm ẩn. Vì vậy, chúng ta hãy dành một chút thời gian để xem xét điều gì có thể xảy ra…

1. Dòng tiền dương không được đảm bảo

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua bất động sản có đòn bẩy tài chính để cho thuê, thì có thể có một số rủi ro đi kèm.

Điều gì xảy ra nếu tài sản của bạn không được cho thuê trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm? Hay bạn phải hạ giá xuống mức lỗ hoặc hòa vốn? Người thuê nhà của bạn có thể không có khả năng thanh toán nếu điều gì đó xảy ra. Hoặc một cái gì đó có thể bị vỡ, dẫn đến việc sửa chữa tài sản tốn kém.

Bạn cũng không thể quên yếu tố phí vay và thuế tài sản. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn có thể phải đối mặt với lãi suất và thuế cao hơn đáng kể. Hãy cực kỳ kỹ lưỡng về việc nghiên cứu chi phí thực của bạn sẽ là bao nhiêu và liệu bạn có thể thực sự mong đợi lợi nhuận hay không.

2. Giá trị tài sản có thể giảm

Chúng ta đã nói về việc giá trị tài sản bất động sản có thể được đánh giá cao như thế nào, nhưng cũng có một số nhược điểm không mong muốn. Như bất kỳ ai đã mua bất động sản trước cuộc khủng hoảng nhà ở năm 2008 sẽ cho bạn biết, bất động sản cũng có thể mất giá.

Nếu bạn mua trong một thị trường quá nóng, nơi bất động sản đang ở thời kỳ đỉnh cao, giá trị của bất động sản đó có thể giảm xuống sau đó, khiến bạn “chìm đắm” trong khoản vay của mình. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn nợ nhiều hơn giá trị của ngôi nhà hoặc tài sản.

Và nếu bạn có nhiều tài sản bị mất giá, điều này có thể gây thêm khó khăn về tài chính. Bạn có thể phải bán thua lỗ hoặc trì hoãn việc bán lâu hơn bạn muốn khi đợi thị trường phục hồi.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác có thể làm giảm giá trị tài sản của bạn. Nó có thể bị hư hỏng về mặt vật chất hoặc do người thuê. Tỷ lệ trộm cắp có thể tăng lên ở các vùng lân cận. Ngay cả những thứ như hàng xóm ồn ào cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán mà bất động sản có thể ấn định.

3. Nó đòi hỏi nhiều công việc thực hành hơn các khoản đầu tư khác

Đầu tư vào bất động sản có thể là một công việc kinh doanh phức tạp. Sau cùng, bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán khi ngồi trên chiếc quần thể thao trên ghế dài. Với bất động sản, bạn có một danh sách đầy đủ các trách nhiệm “giặt là”. Bạn phải:
Thực hiện rất nhiều nghiên cứu thị trường.
– Tìm các thuộc tính phù hợp.
– Tiết kiệm tiền mặt khi thanh toán trả trước.
– Nhận các khoản vay phù hợp.
– Kiếm đủ tiền để trả các khoản vay.
– Tìm khách thuê tốt.
– Xử lý việc bảo trì, sửa chữa và cải tiến tài sản.
-Tìm hiểu nếu bạn muốn bán và khi nào bán.

Đối với một số người, tất cả những điều này có thể rất thú vị! Đối với những người khác, nó có thể giống như một chuyện căng thẳng. Bạn chắc chắn cần phải có cá tính và kỹ năng phù hợp để đầu tư bằng cách sử dụng bất động sản có đòn bẩy.

4. Có thể mất rất nhiều, nếu bạn không có khả năng thanh toán

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đây có thể là rủi ro lớn nhất của bất động sản có đòn bẩy tài chính. Bạn có thể rất dễ chi tiêu quá mức cho bản thân và phải vật lộn để theo kịp các khoản thanh toán của mình. Có thể xảy ra trường hợp khẩn cấp gây mất thu nhập hoặc các chi phí phụ trợ.

Dù bằng cách nào, nếu bạn không thể thanh toán, người cho vay của bạn có thể tịch thu tài sản. Nếu điều đó không khôi phục được giá trị đầy đủ của chúng, chúng cũng có thể tìm đường vào các tài sản khác của bạn (tùy thuộc vào luật pháp địa phương của bạn).

Việc tịch thu tài sản sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn và khả năng nhận được các khoản vay trong tương lai trong nhiều năm. Đó không phải là điều bạn muốn phải trải qua, bất kể bạn sở hữu bao nhiêu tài sản!
Đòn bẩy bất động sản có phù hợp với bạn không?

Sử dụng đòn bẩy để đầu tư vào bất động sản không phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong tình huống có thể chấp nhận rủi ro và nó sẽ không hủy hoại bạn nếu thị trường đi xuống, bất động sản có đòn bẩy tài chính có thể là một phần mạnh mẽ của chiến lược đầu tư.

Khám phá nhiều hơn!

Hỗ trợ mua nhà tại bannhadatre -Home, lãi suất cạnh tranh. Đảm bảo sinh lời lâu dài.

[ad_1]
[ad_2]

Back To Top

Reset password

Enter your email address and we will send you a link to change your password.

Get started with your account

to save your favourite homes and more

Sign up with email

Get started with your account

to save your favourite homes and more

By clicking the «SIGN UP» button you agree to the Terms of Use and Privacy Policy
Powered by Estatik