Diễn biến bất động sản tại TP. Thủ Đức, từ ngày thành lập đến năm 2022

Kể từ khi thành lập thành phố Thủ Đức, nơi được mệnh danh là khu vực nằm ở vị trí chiến lược “Tam giác vàng”, bất động sản TP HCM khu vực Thủ Đức đã có những biến động về giá rõ rệt. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng giá, xu hướng đầu tư phù hợp với từng đối tượng.

Tình hình bất động sản TP.  Thủ đức

Trong bài viết về chủ đề đánh giá thực trạng bất động sản TP. Thủ Đức năm 2022, nội dung chia sẻ từ các chuyên gia bao gồm: TS Đinh Thế Hiển, Chuyên gia Kinh tế và Ông Hồ Bá Tình, Trưởng ban Nội dung CafeLand. Nội dung chia sẻ phát sóng trong chương trình “Tương lai bất động sản thành phố Thủ Đức”.

Đầu tiên, nhận xét về sự phát triển cơ sở hạ tầng của TP. Thủ Đức, MrHồ Bá Tình bình luận:

“Sự phát triển của thành phố Thủ Đức xuất phát từ nhu cầu tất yếu trong quy hoạch phát triển tương lai của TP.HCM với kế hoạch đến năm 2050 hình thành thành phố với dân số khoảng 19 triệu người.

Vị trí địa lý của thành phố Thủ Đức hiện nay rất đặc biệt, bởi 20 năm trước đây là khu vực phát triển chậm, nhưng hiện nay đây là khu vực có diện mạo hoàn toàn mới về đô thị và cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, thành phố Thủ Đức vẫn còn nhiều hạn chế như hệ thống giao thông có nhiều tuyến đường được xây dựng từ 5 – 10 năm vẫn chưa hoàn thiện, mật độ giao thông thấp, hệ thống hạ tầng quan trọng. giao thông công cộng thấp…

Khi có quyết định thành lập thành phố Thủ Đức, bất động sản tăng rất nhanh do các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào thành phố Thủ Đức những bước đột phá trong tương lai.

Diễn biến bất động sản tại TP. Thủ Đức 2022

Đánh giá xu hướng bất động sản hiện nay nói chung, đặc biệt là tại Thủ Đức cũng như Tp.HCM, Ông Hồ Bá Tình cho biết:

“Trong thời gian qua, giá nhà tại TP.HCM tăng rất mạnh, nhất là quận 2 và quận 9. Từ đó hình thành mặt bằng giá căn hộ chung cư trên địa bàn TP.Thủ Đức (kể cả các quận). Thủ Đức cũ, Q.2, Q.9) có mức giá khoảng 60-70 triệu / 1m2.

Tuy nhiên, so với các thành phố xung quanh như Thuận An, Bình Dương thì giá phân khúc căn hộ tại đây cũng có giá dao động từ 35-60 triệu / 1m2. Trong thành phố. Thủ Dầu Một có mức giá từ 30 – 80 triệu / 1m 2. Do đó, giá bất động sản tại thành phố Thủ Đức hiện nay vẫn không quá cao.

Ngược lại, tỷ lệ hấp thụ, nhu cầu mua của người dân ở các khu đô thị hoặc căn hộ mở bán rất cao. Mức độ cạnh tranh để có thể mua được nhà ở chung cư hay khu đô thị là rất lớn.

Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược phát triển hình thành các khu đô thị, tận dụng công nghệ mới vào các khu đô thị thông minh, khu đô thị áp dụng mô hình công trình xanh với mật độ dân cư cao. . Chính quyền địa phương cần áp dụng cơ chế quản lý chuyển đổi số để đưa mức sống và công nghệ trở thành bước đột phá của TP.HCM.

Tin liên quan: Đã xuất hiện dòng sản phẩm nhà phố bannhadatre -Home bán chạy nhất Thủ Đức, pháp lý đảm bảo 100%

Đánh giá nguyên nhân tăng giá và bất động sản Thủ Đức Tp.

Theo TS Đinh Thế Hiển phân tích nguyên nhân: Năm 2019, tình hình bất động sản đầy hứa hẹn với hai động lực bên ngoài: xuất khẩu tăng mạnh từ việc phát triển các khu công nghiệp của các công ty nước ngoài và vị trí thứ hai là thu hút khách du lịch quốc tế. Đông Nam Á, chỉ đứng sau Thái Lan.

Thành phố Thủ Đức được thành lập khi Việt Nam gặp phải 2 năm đại dịch, về kinh tế vĩ mô thì 2 năm đó không mấy thuận lợi cho bất động sản. Nhưng khi vừa mới thành lập, giá bất động sản tại các tuyến đường của thành phố Thủ Đức đã tăng chóng mặt. Tưởng rằng đây là hiệu ứng tăng giá từ TP Thủ Đức mà người dân đã lường trước được sự phát triển của TP, nhưng sau khi quan sát các khu vực khác, tình trạng tăng giá diễn ra tràn lan.

Việc tăng giá cho thấy sức hút của thành phố Thủ Đức, tuy nhiên khi giá tăng nhanh nhưng chưa tương xứng với thực tế đã tạo khó khăn cho các nhà phát triển bất động sản, cũng như tăng trưởng bền vững, gây khó cho các nhà phát triển bất động sản. việc xây dựng các khu dân cư trung – cao cấp có giá trị cao gặp nhiều khó khăn, dẫn đến sự phát triển của thành phố bị chậm lại.

Các dự án lớn tại Tp. Thủ đức

Hoa KỳMột số dự án và nhà đầu tư lớn đang đầu tư trong 2 năm xảy ra đại dịch và trong tương lai, bao gồm:

“- Vingroup phát triển khu đô thị Vinhomes Grand Park với mật độ xây dựng nhà lớn cùng với các dịch vụ hoàn chỉnh mang đến một nơi bạn không cần phải di chuyển quá nhiều mà vẫn có thể làm việc và sinh sống với đầy đủ tiện nghi.

– Ngoài ra còn có các dự án của Nova Land, dự án nhà thông minh của Thăng Long Real, khu thương mại dịch vụ mua sắm lớn của Sơn Kim Land,… ”, ông Hồ Bá Tính nói.

Tin tức nóng!

Dòng sản phẩm nhà phố hiện đại của Trang chủ bannhadatre -/strong> lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Thủ Đức, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư có nhu cầu mua để ở hoặc cho thuê, kinh doanh:

Mua nhà trên bannhadatre -Home

Lời khuyên cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và người mua nhà

Đối với phân khúc người lao động trung bình, việc mua nhà đất tại Thủ Đức là rất khó xảy ra. Đối với phân khúc trung bình, tÔng TS Đinh Thế Hiển nhận xét: “Phân khúc trung lưu nên đầu tư vào các khu vực như thành phố Thủ Đức, vì đây là nơi giá bất động sản không quá cao và sẽ phát triển tốt trong tương lai ”.

Đón xem phần tiếp theo vào ngày 15/7/2022 tại bannhadatre -vn:

“Bắt nhịp” tương lai Thành phố Thủ Đức giai đoạn 2022-2022 và tầm nhìn 2030.

Back To Top