Có nên sử dụng “Đòn bẩy tài chính” trong giai đoạn hiện nay? Các điểm cần lưu ý!

Các bài viết trước đã chia sẻ cái nhìn đa chiều về các loại hình đầu tư. Bài viết này bàn về vấn đề tài chính khi đầu tư: “Có nên sử dụng đòn bẩy tài chính khi mua bán bất động sản?”. Trong chương trình Đầu tư – Từ đâu ?, một chuyên gia của báo Cafe Land đã giải đáp chi tiết. Dưới đây là những điểm tóm tắt cần ghi nhớ.

Tin tức liên quan:

Bất động sản: Kênh trú ẩn an toàn, theo đánh giá của Hội nghị Đầu tư 2022

bannhadatre -Home: Dòng sản phẩm nhà phố chất lượng, do bannhadatre -trực tiếp phát triển

đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản

Đòn bẩy tài chính là gì? Nó chỉ đơn giản là quá trình vay tiền mua nhà. Ví dụ, khi bạn có 1 đồng, bạn có thể vay ngân hàng thêm 1 đồng để mua bất động sản trị giá 2 đồng, như vậy đòn bẩy tài chính sẽ là 1: 1.

Tại sao phải sử dụng đòn bẩy tài chính?

Ông Hồ Bá Tình, Chuyên gia tài chính của báo Cafe Land cho rằng, việc sử dụng đòn bẩy tài chính có 2 mục đích, bao gồm:

– Tối đa hóa lợi nhuận

“Khi bạn có 1 đồng nhưng muốn đầu tư vào bất động sản có tài sản 2 đồng, 3 đồng trở lên, bạn có thể vay thêm nợ và mua thêm bất động sản để mong tỷ suất sinh lời cao trên 1 đô la vốn. “

– Không đủ tài chính, cần sử dụng tiền vay.

“Trường hợp mua nhà để ở thì rất ít người trẻ có điều kiện mua nhà. Vì vậy họ cần vay ngân hàng hoặc bạn bè. Thông thường, mức vay ngân hàng tối đa có thể lên đến 80%. Điều này được hiểu là sử dụng đòn bẩy tài chính.

Khi vay tiền mua nhà ở dài hạn, chúng ta phải cân đối thu nhập: “Số tiền hàng tháng có đủ trả không?”. Rủi ro lãi suất tăng đột biến chỉ có thể kéo dài trong vài năm, vì vậy nó phụ thuộc phần lớn vào thu nhập thường xuyên có đủ trả cho căn nhà hay không.

Lưu ý thêm, khi vay vốn để đầu tư, cần cân đối các yếu tố thị trường, biến động lãi suất, rủi ro của bất động sản.

Nếu tài sản an toàn và có tiềm năng tăng giá mạnh, có thể sử dụng đòn bẩy tài chính. Vì tiềm năng tăng giá của bất động sản sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng.

Tuy nhiên, mua vào những thời điểm bất động sản giá cao, hoặc bất động sản có rủi ro về pháp lý thì việc sử dụng đòn bẩy tài chính càng làm tăng rủi ro ”, ông Hồ Bá Tính nói.

Bạn có nên sử dụng “Đòn bẩy tài chính” để đầu tư trong giai đoạn này không?

Tỷ lệ phần trăm giá trị tài sản được vay tối đa là bao nhiêu?

Theo ông Hồ Bá Tính: “Có thể dao động 70% – 80% giá trị bất động sản, nhưng vay được bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần lưu ý, điển hình như:

– Bạn cần tính toán xem khả năng tài chính của mình có đủ trả nợ hay không.

– Xem xét các yếu tố thị trường: Nếu đang trong giai đoạn tăng trưởng, bất động sản có tiềm năng tốt, có thể sử dụng đòn bẩy tài chính cao. Đối với bất động sản rủi ro cao hoặc mua chỉ để cho thuê, sẽ không đủ tiền trả nợ ngân hàng nếu bạn vay một khoản lớn.

Thị trường bất động sản luôn là thị trường đầu tư hấp dẫn và còn nhiều tiềm năng phát triển, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần lưu ý, nếu sử dụng đòn bẩy quá lớn để đầu tư vào bất động sản thì cần cân đối kỹ lưỡng, tính toán trường hợp lãi suất có thể xảy ra. tăng trong thời gian tới, và có thể khó vay đến hạn hoặc đảo nợ trong tương lai gần.

Tin liên quan: Bất động sản có thể giúp bạn phòng ngừa lạm phát?

Những lưu ý khi sử dụng đòn bẩy tài chính

– Tính thanh khoản của bất động sản đó cần được xem xét như thế nào? Ví dụ, sử dụng đòn bẩy tài chính khi bất động sản kém thanh khoản sẽ rất rủi ro, vì không bán được bất động sản để trả nợ và phải bán tài sản khác để trả nợ.

– Bạn có thể liên hệ trước với đối tác, ngân hàng thẩm định bất động sản, từ đó giúp bạn dự trù khoản vay an toàn.

Bạn đang muốn sử dụng Đòn bẩy tài chính để mua nhà?

bannhadatre -Homes là những ngôi nhà “chính chủ” do bannhadatre -lựa chọn và phát triển. Đặc biệt, bannhadatre -mang đến giải pháp tài chính toàn diện khi mua nhà. bannhadatre -hợp tác với hơn 30 ngân hàng uy tín để mang đến cho bạn giải pháp Đòn bẩy tài chính an toàn và hiệu quả nhất.

Mua nhà bannhadatre -Home

Back To Top

Reset password

Enter your email address and we will send you a link to change your password.

Get started with your account

to save your favourite homes and more

Sign up with email

Get started with your account

to save your favourite homes and more

By clicking the «SIGN UP» button you agree to the Terms of Use and Privacy Policy
Powered by Estatik