Chu kỳ thị trường bất động sản: Cách chọn thời điểm tốt nhất để mua bất động sản

Diễn biến thị trường bất động sản, bong bóng và các yếu tố rủi ro nhất định là những yếu tố giúp xác định khả năng xảy ra suy thoái hoặc bong bóng nhà đất. Biết được điều này, các nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định đúng đắn về thời điểm mua bán bất động sản.

Chu kỳ thị trường bất động sản là nhiệm vụ không ngừng để cân bằng cung và cầu

Chu kỳ thị trường bất động sản là nhiệm vụ không ngừng để cân bằng cung và cầu

Thị trường bất động sản, cũng giống như nền kinh tế, vận hành theo chu kỳ được điều chỉnh bởi những biến động định kỳ gây ra bởi sự mất cân đối giữa cung và cầu. Phổ biến nhất là do cung không theo kịp với sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu.

Chu kỳ bao gồm bốn giai đoạn chính: mở rộng, đỉnh cao, suy thoái và phục hồi. Mỗi thời kỳ được xác định bởi các biến động giá khác nhau, số lượng giao dịch và khối lượng xây dựng.

Hiểu cách thức hoạt động của điều này là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhà đầu tư bất động sản tiềm năng nào.

Tùy thuộc vào giai đoạn của chu kỳ, nhà đầu tư có nhiều hay ít cơ hội mua

Chu kỳ thị trường bất động sản

Phân tích các khoảnh khắc tăng và giảm trong chu kỳ bất động sản

– Gia hạn

Mở rộng hay mở rộng là sản phẩm của tăng trưởng kinh tế và sức mua tăng lên.

Chu kỳ thị trường bước vào giai đoạn mở rộng có nghĩa là khi bất động sản để bán giảm xuống điểm thấp nhất. Ngược lại, sự quan tâm của người mua tiếp tục tăng lên đáng kể.

Nhu cầu cao hơn dẫn đến nhiều giao dịch hơn. Các ngân hàng cho thế chấp nhiều hơn và các nhà đầu tư tích cực góp vốn để xây dựng bất động sản mới nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng. Khi bất động sản trở nên khan hiếm, giá cả và giá thuê đều tăng.

– Đỉnh cao

Tại một số điểm nhất định, giá cả tăng không còn được chú ý, trở nên phổ biến và các nhà đầu tư kỳ vọng tăng giá sẽ tiếp tục trang trải chi phí của họ vô thời hạn.

Trên hết, tăng trưởng nhanh khuyến khích đầu cơ. Cuối cùng, giá bất động sản vượt quá sức mua thực của các cá nhân và doanh nghiệp một cách đáng kể. Vì vậy số lượng giao dịch bắt đầu giảm.

Đồng thời, việc xây dựng trở lại trong giai đoạn mở rộng không thể dừng lại trong một sớm một chiều… Đây là lúc thị trường có nguy cơ xảy ra bong bóng.

– Trầm cảm

Suy thoái thể hiện ở việc giá cả và giá thuê giảm. Điều này là do nhu cầu giảm và số lượng bất động sản trống cũng như các dự án xây dựng mới hoàn thành ngày càng tăng trên thị trường. Trong thời kỳ suy thoái, các nhà đầu tư đóng băng các dự án mới và việc xây dựng bị chậm lại.

– Phục hồi sức khỏe

Đợt tăng giá bắt đầu khi giá đạt đến mức tương ứng với nhu cầu và khả năng của người mua.

Thị trường phục hồi, số lượng giao dịch tăng dần và tài sản thặng dư giảm xuống: cầu bắt đầu hấp thụ những tài sản dư thừa được tạo ra trong thời kỳ suy thoái. Trong khi tăng trưởng kinh tế góp phần vào thời kỳ phục hồi. Vì nó kích cầu đối với bất động sản thương mại và nhà ở.

Để xác định thị trường đang ở giai đoạn nào của chu kỳ, nhà đầu tư cần quan sát các động thái dài hạn của các chỉ số kinh doanh chính về cung và cầu cũng như hành vi của đại diện thị trường chính (tức là giá bất động sản).
Nhu cầu có thể được thể hiện bằng số lượng giao dịch hoặc số lượng các khoản vay thế chấp được cấp. Dữ liệu tài sản thế chấp, chẳng hạn như đăng ký và khối lượng giao dịch, có thể được kết hợp vào tính toán nhu cầu.

Sức mua được biểu hiện bằng tỷ lệ giữa thu nhập cá nhân của mọi người với giá trị của tài sản. Ví dụ về cách tính giá trị tài sản: tỷ lệ thu nhập trên đơn giá trung bình của tài sản, hoặc tỷ lệ thanh toán thế chấp trên tổng thu nhập hộ gia đình.
Nguồn cung có thể được thể hiện bằng số lượng các dự án xây dựng mới hoặc đã hoàn thành và các chỉ số về khối lượng bất động sản nhà ở. Giá trị tài sản được thể hiện bằng giá mỗi mét vuông hoặc giá thuê.

Thời điểm tốt nhất để mua và bán bất động sản

Khi lựa chọn bất động sản, người mua cần nghiên cứu điều kiện thị trường và xem xét triển vọng dài hạn để xác định bất động sản. Nhìn vào thanh khoản trong bao lâu và liệu giá của nó có tăng theo thời gian hay không.
Thời điểm thích hợp để mua bất động sản là khi bắt đầu giai đoạn phục hồi khi giá ở mức thấp nhất mà không thể có xu hướng tăng. Mặt khác, thời điểm tốt nhất để bán là khi thị trường đang ở giai đoạn kéo dài của chu kỳ giảm dần hoặc thị trường sắp đạt đỉnh.

Tuy nhiên, bất kể tình huống nào, người mua nên nhớ những điểm chính sau:

– Tất cả các thị trường bất động sản đều phát triển theo chu kỳ, nhưng đều có những đặc điểm riêng tạo nên sự khác biệt.

-Thị trường bất động sản trong nước cũng có nhiều khác biệt. Ví dụ, tình hình thị trường bất động sản tại TP.HCM khác với các thành phố khác ở Việt Nam.

Độ dài chu kỳ thị trường, độ sâu của sự suy giảm và tăng lên cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (chiến tranh, đại dịch và khủng bố, di cư, chính trị quốc tế)

Khám phá chi tiết bài viết tiếp theo của chuyên gia bannhadatre -phân tích về Chu kỳ bất động sản tại Việt Nam, tìm hiểu các yếu tố đã tác động đến thị trường Việt Nam trong hơn 30 năm qua.

Nhìn vào chu kỳ thị trường bất động sản Việt Nam

Mặc dù suy thoái xảy ra (ví dụ, trong thời gian của Covid-19), thị trường có dấu hiệu phục hồi. Thị trường bất động sản tại các quận, huyện của TP.HCM, không có nhiều sự chênh lệch về giá. Xu hướng thị trường bất động sản vẫn đang tiếp tục tăng.

Bạn đang muốn mua nhà trong thời điểm tốt của chu kỳ bất động sản?

Bạn thấy thời điểm tốt để quyết định mua nhà, và bạn muốn tìm một căn nhà nhanh chóng, hợp pháp và có tiềm năng gia tăng lợi nhuận? bannhadatre -Home là ngôi nhà để bannhadatre -lựa chọn, đánh giá và đảm bảo bạn đạt được những yếu tố mà bạn mong muốn.

Khám phá bannhadatre -Home hot nhất tuần này:

Mua nhà bannhadatre -Home

Back To Top

Reset password

Enter your email address and we will send you a link to change your password.

Get started with your account

to save your favourite homes and more

Sign up with email

Get started with your account

to save your favourite homes and more

By clicking the «SIGN UP» button you agree to the Terms of Use and Privacy Policy
Powered by Estatik