Chọn mua đất ở vùng ven chờ tăng giá, hay mua nhà tại nơi có tiềm năng phát triển du lịch?

Trong Hội nghị Đầu tư 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức, nhiều nhà đầu tư đã chia sẻ quan điểm về cách sử dụng tiền thông minh để đầu tư bất động sản và chứng khoán. Nhân dịp này, các câu hỏi thực tế của khán giả cũng đã được giải đáp chi tiết.

Kỳ 1: Bất động sản: Nơi an toàn, Theo Hội nghị Đầu tư 2022, FORBES Việt Nam

bắt đầu ở thành phố

Đầu tư vào đất nền hay “ngôi nhà thứ hai” trong khu nghỉ dưỡng?

Đầu tư đất:

“Đầu tư vào đất nền chỉ nên dành cho những người có kinh nghiệm bất động sản lâu năm, hiểu biết về quy mô không gian của các khu vực, tính pháp lý và giá cả của bất động sản. Nếu không am hiểu, cần dành thời gian tìm hiểu các đặc tính của bất động sản, đừng mua chỉ vì sở thích ”, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa cho biết.

Tin liên quan: Những quy tắc “vàng” khi mua đất nền

Đầu tư vào “ngôi nhà thứ hai”

Đánh giá về xu hướng đầu tư mua căn nhà thứ hai tại địa phương có tiềm năng phát triển du lịch và chờ tăng giá, khu nghỉ dưỡng Mr.

“Khi lựa chọn loại hình bất động sản này, bạn cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng, xã hội, dịch vụ… Đồng thời, vì đây là xu hướng nên sau khi đầu tư (khoảng 18-24 tháng), có thể bạn sẽ thấy chán và thực bất động sản như thế này sẽ trở thành một gánh nặng ”.

Tin tức liên quan:

7 mẹo đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Nhìn lại chu kỳ bất động sản, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong thời kỳ hậu Covid-19

Lựa chọn bất động sản nào để đầu tư phù hợp và an toàn, khi tài chính có hạn?

“Nếu bạn có kinh phí từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng thì có nên đầu tư không? Nếu đầu tư thì nên chọn sản phẩm đầu tư nào cho phù hợp và an toàn? “

Ông Trần Khánh Quang nhìn nhận:

Đây là khoản đầu tư mà ít bất động sản nào có được. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng đòn bẩy tài chính vay thêm để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với thị trường.

Nên đầu tư vào sản phẩm thuận tiện đi lại tìm hiểu khu vực bất động sản. Bạn có thể đầu tư vào bất động sản gần trung tâm địa phương như Ủy ban xã, vì rất dễ bán và tầm giá từ 500 triệu đến 1 tỷ hiện có rất nhiều.

Nếu tìm kiếm bất động sản tại thành phố, đây là cơ hội tốt để mua căn hộ cũ, trong khi căn hộ mới bán cao hơn 40% – 60% so với căn hộ cũ. Do đó, nếu bạn có số tiền nhỏ thì nên mua chung cư cũ, khả năng sinh lời cao ”.

Theo ông Ngô Quang Phúc. CEO Phú Đông, chia sẻ kinh nghiệm:

Nếu với số tiền 500 triệu đến 1 tỷ, bạn có thể cùng bạn bè góp tiền, nhưng sẽ có rủi ro. Giá đất những năm gần đây rất cao nên bạn cần cân nhắc giá trị của bất động sản. Chú ý đến quy hoạch xây dựng khi mua bất động sản, vì thời gian chờ xây dựng rất lâu.

Với mức tài chính trên, bạn có thể mua được căn hộ tầm trung, phù hợp với túi tiền, chủ đầu tư dự án hỗ trợ người mua trả trước 20%, trả góp trong 2 năm không lãi suất. Như vậy, bạn có thể tận dụng khả năng vay vốn của mình để đầu tư mua nhà vừa túi tiền.

Khi cơ sở hạ tầng thay đổi, bất động sản địa phương nào sẽ trở nên hấp dẫn trong 3 đến 5 năm tới?

Theo ông Ngô Quang Phúc, các lĩnh vực tiềm năng lần lượt:

“Diện tích Khu Đông của Hồ Chí Minh chắc chắn là khu vực phát triển nhất, tiếp theo là khu vực phía Bắc của Hồ Chí Minh. Cuối cùng, khu phía Tây đang văn minh và khu phía Nam Hồ Chí Minh ”.

Bạn đang muốn đầu tư vào nhà phố tại Tp.HCM?

bannhadatre -Home là những căn nhà phố bạn cần tìm kiếm, cơ hội phát triển bất động sản bền vững. Bộ sưu tập nhà phố chất lượng cao của bannhadatre -Home đã có mặt tại những khu vực tiềm năng cao nhất tại TP.HCM. Khám phá ngay hôm nay!

Mua nhà bannhadatre -Home

[ad_1]
[ad_2]

Back To Top