Chọn bàn ăn cho phù hợp với phong thủy phòng bếp?

Phòng ăn được coi là nơi vun đắp tình cảm gia đình, mang đến những giây phút đầm ấm, hạnh phúc, vậy lựa chọn và bố trí bàn ăn như thế nào cho phù hợp với phong thủy?

Trong cuộc sống ngày nay, thuật phong thủy đã dần đi vào đời sống của mỗi gia đình và trở thành một phần quan trọng khi mua sắm, sửa sang nhà cửa, đặc biệt là phòng bếp và phòng ăn.

Phòng ăn là nơi ăn uống, chăm sóc sức khỏe của gia đình nên việc bố trí hướng, phong phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng. Không gian ăn uống được bài trí đẹp mắt, bài trí hợp lý sẽ tạo không khí vui vẻ, thoải mái, có lợi cho việc hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, bàn ăn là vật trung tâm của không gian, liên quan trực tiếp đến năng lượng phong thủy trong nhà nên cần được bố trí hợp lý cũng như cách lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kích thước, … để mang lại sự thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Chọn bàn ăn theo mệnh của gia chủ

Dựa trên quan niệm ngũ hành, việc lựa chọn bộ bàn ăn hợp chất liệu, màu sắc, hợp mệnh gia chủ là điều cần chú trọng. Như sau:

Hình dáng bàn ăn theo phong thủy.

Hình dạng của bàn ăn là một phần quan trọng trong sự lựa chọn của bạn. Với mỗi hình dáng khác nhau, bàn ăn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia đình bạn.

Bàn ăn tròn: Phù hợp với mọi người. Kiểu bo tròn giúp các thành viên có khoảng cách từ ghế ngồi đến tâm bàn như nhau, điều này giúp gia đình thoải mái hàn huyên tâm sự. Với thiết kế không góc cạnh, bàn tròn giúp hạn chế sinh ra năng lượng xấu trong nhà.

Bàn ăn hình bầu dục / hình elip: Sở hữu những đường nét bo tròn, không góc cạnh như bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hay hình elip cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời giúp giảm bớt năng lượng xấu sinh ra trong nhà. Nếu bạn không còn thích những chiếc bàn tròn truyền thống thì đây cũng là một sản phẩm hợp lý để thay đổi mà vẫn giữ được phong thủy tốt.

Bàn ăn góc vuông / chữ nhật: Được sử dụng nhiều trong các gia đình truyền thống hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, những chiếc bàn có góc cạnh sắc nhọn này sẽ sinh ra năng lượng xấu ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng hoặc chọn những loại có cạnh sắc tạo cạnh bo tròn để hạn chế tối đa sự sắc nhọn của bàn.

Màu sắc bàn ăn theo phong thủy

Màu sắc của bàn ăn sẽ tạo ra năng lượng tốt và nhiều sinh khí cho bữa ăn, vì vậy việc lựa chọn màu sắc của bàn ăn là điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn có thể lựa chọn và trang trí thêm trên mặt bàn như khăn trải bàn, khăn phủ kính, … để bảo quản màu sắc và chất liệu của chúng không bị suy giảm theo thời gian.

Ngoài ra, nên sử dụng các dụng cụ lót ly, chén đĩa,… phù hợp với hình dáng bàn ăn. Nếu bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình vuông, bạn nên sử dụng tấm lót kính hình vuông và đối với các bàn ăn khác cũng vậy.

Chất liệu bàn ăn theo phong thủy

Chất liệu tạo nên bộ bàn ăn cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng mà bạn có thể tạo cho không gian phòng ăn một không gian phòng ăn vượng khí, an khang thịnh vượng.

Bàn ăn bằng gỗ: Có thể kích hoạt năng lượng tích cực, mang lại sự tươi mới, phấn chấn và lưu thông khí tốt trong nhà. Với chất liệu gỗ tự nhiên sẽ có độ bền giúp sản phẩm sử dụng được lâu dài.

Bàn ăn mặt kính: Không có lợi về mặt phong thủy vì chúng mang lại năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến vận khí và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn bằng gốm và đá: Bàn ăn mặt đá có tác dụng kích thích sự đối lưu dương khí trong nhà, tạo nên vượng khí, sự nghiệp hanh thông cho gia đình. Bạn có thể lựa chọn màu sắc bàn ăn mặt đá phù hợp với mệnh của mình để tăng thêm sự thuận lợi.

Cách bố trí bàn ăn trong phòng ăn đúng phong thủy.

Về vị trí đặt bàn ăn, theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí xung khắc với ngũ hành của gia chủ. Theo đó, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì đặt bàn ăn tại các vị trí Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở các vị trí Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ngoài ra, khi đặt bàn ăn đúng phong thủy, các gia đình cũng cần lưu ý không nên đặt thẳng với cửa ra vào vì vị trí này, người đứng ngoài cửa có thể biết được gia đình đang ăn, đây là điều không tốt. . . Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào cũng sẽ cản trở luồng khí này vào nhà, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.

Không nên kê dầm ngang phía trên đầu bàn, vì vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Nhiều gia đình thường chọn vị trí đặt bàn ăn trong phòng bếp, khi bố trí như vậy gia chủ cần lưu ý, tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Vì khi nấu nướng, bếp thường có nhiệt độ cao và nhiều khói, nếu đặt bàn ăn đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không tốt, tính tình cũng trở nên nóng nảy, cáu gắt.

Theo Người đưa tin

[ad_1]
[ad_2]

Back To Top