Chi tiết quy trình và thủ tục vay mua nhà phố cấp 3

Tìm một căn nhà phố cấp 3 như ý muốn nhưng chưa đủ tài chính? Một trong những giải pháp lúc này là bạn nên chủ động tham khảo các gói vay ngân hàng với lãi suất và thời gian phù hợp với điều kiện của mình.

Hãy cùng bannhadatre -tìm hiểu quy trình vay mua nhà ngân hàng như thế nào nhé!

1- Mua nhà phố cấp 3 cần bao nhiêu tài chính?

Mua nhà phố cấp 3 giá bao nhiêu?

Mua nhà phố cấp 3 giá bao nhiêu?

Bạn cần bao nhiêu tài chính để mua được căn nhà phố cấp 3 giá rẻ, chất lượng tốt? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu sở hữu một căn nhà cấp 3.

Với ưu đãi cho vay từ ngân hàng, người mua sẽ được hỗ trợ vay lên đến 70 – 80% giá trị căn nhà (đối với hình thức vay thế chấp / trả góp). Số tiền còn lại khoảng 20 – 30% giá trị căn nhà.

Nhà phố cấp 3 giá tốt tại Tp.

Nhà phố cấp 3 giá tốt tại Tp.

Giá nhà phố cấp 3 hiện nay dao động từ 1 – 3 tỷ / căn, nếu muốn mua nhà tầm 1 tỷ thì bạn cần chuẩn bị 200 triệu – 300 triệu, hãy lấy ví dụ như thu nhập của Một nhân viên văn phòng ở các thành phố lớn khoảng 15-20 triệu, trừ chi phí sinh hoạt (ăn uống, thuê nhà, đi lại, vui chơi,…) thì mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 8 triệu. Như vậy bạn cần gửi tiết kiệm ít nhất 25 tháng tương đương hơn 1 năm sẽ đủ 200 triệu.

Với những phân tích trên, để có đủ tài chính mua nhà hình thành trong tương lai, bạn nên có kế hoạch tiết kiệm trước ít nhất 1 năm nhé!

2- Phương thức vay mua nhà phố cấp 3

1.1 Các khoản cho vay không có bảo đảm

Vay tín chấp được hiểu là vay ngân hàng không cần thế chấp tài sản mà dựa vào uy tín, mức độ tín nhiệm và điểm tín dụng của người đi vay để làm căn cứ xét duyệt hồ sơ vay.

Đây là hình thức vay vốn phù hợp với những khách hàng không có tài sản đảm bảo, cần số vốn không quá lớn, tuy nhiên hình thức vay vốn này có mức độ rủi ro cao cho ngân hàng nên có lãi suất thấp. tương ứng cao và thời gian vay tối đa chỉ 60 tháng, không linh hoạt và không có nhiều sự lựa chọn so với các hình thức vay khác.

Vay mua nhà phố giá tốt

Vay mua nhà phố giá tốt

1.2 Cho vay cầm cố

Thế chấp được hiểu là việc cần có tài sản thế chấp để thế chấp, người đi vay có thể dùng chính căn nhà mình định mua để thế chấp. Đây là hình thức vay rất có lợi cho người mua vì hạn mức duyệt vay lên đến 70-100% giá trị tài sản đảm bảo. Đặc biệt, thời hạn vay lên đến 25 năm với lãi suất khá hấp dẫn, người mua sẽ không phải “ngán ngẩm” với việc trả lãi hàng tháng.

Ưu điểm của vay tín chấp là: Thời gian vay dài hạn, mức hỗ trợ tối đa lên đến 70 – 80% giá trị căn nhà, giúp giảm áp lực trả trước hạn cho khách hàng.

Một nhược điểm nhỏ của hình thức vay tín chấp là gói vay sẽ có các khoản phí kèm theo: Phí trả chậm và phí trả trước đôi khi có thể khá cao.

1.3 Cho vay mua nhà phố trả góp

Hiện nay, hình thức vay mua nhà phố trả góp đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn để mua được nhà phố cấp 3 giá tốt. Đây là một hình thức vay khá mới của các ngân hàng nhằm hỗ trợ vay mua nhà cho những khách hàng chưa có điều kiện về tài chính.

3- Quy trình và thủ tục vay vốn ngân hàng nhà phố cấp 3

Thủ tục vay mua nhà cấp 3

Thủ tục vay mua nhà cấp 3

Bước 1: Cung cấp các tài liệu cần thiết

Cung cấp Căn cước công dân, Hộ khẩu, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đơn vay vốn, Hợp đồng mua bán nhà, Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua.

Cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ: Sao kê lương, Hợp đồng lao động, Hợp đồng thuê tài sản (nếu có), …

Bước 2: Thẩm định thực tế và định giá tài sản đảm bảo / uy tín của người đi vay

Ngân hàng sẽ xác minh lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn thông qua hệ thống tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, ngân hàng còn thẩm định tài sản đảm bảo thực tế (xe, nhà, đất, xưởng, …), nơi ở / làm việc / địa điểm kinh doanh của bạn.

Bước 3: Xem xét hồ sơ và thủ tục giải ngân

  • Trường hợp hoàn thành Thủ tục chuyển nhượng bất động sản: Ngân hàng sẽ giữ bản chính Giấy chứng nhận quyền sở hữu trước khi giải ngân.
  • Trường hợp chưa hoàn thành thủ tục chuyển nhượng bất động sản: Bên mua, bên bán cùng với ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa số tiền đã giải ngân cho bên mua. Sau khi ký hợp đồng vay, ngân hàng sẽ giải ngân vào sổ tiết kiệm / tài khoản tạm khóa đứng tên người bán và phong tỏa toàn bộ số tiền. Khi người mua ký hợp đồng thế chấp có công chứng và hoàn tất các thủ tục còn lại, ngân hàng sẽ giải chấp.

Như vậy, để mua được nhà phố với giá tốt, ngoài việc tìm kiếm nhiều nhà để so sánh giá, bạn cần nắm rõ quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà để sẵn sàng nguồn tài chính tốt nhất, tránh thị trường. Trường hợp đã tìm được căn nhà phố giá tốt nhưng chậm làm thủ tục vay dẫn đến bên bán cho bên khác.

Hiểu được mong muốn sở hữu một ngôi nhà phố cấp 3 giá rẻ, chất lượng tốt, bannhadatre -đã khảo sát kỹ lưỡng và lựa chọn cho bạn những mẫu nhà phù hợp nhất. Khám phá bộ sưu tập bannhadatre -Home bên dưới.

Mua nhà bannhadatre -Home

Back To Top

Reset password

Enter your email address and we will send you a link to change your password.

Get started with your account

to save your favourite homes and more

Sign up with email

Get started with your account

to save your favourite homes and more

By clicking the «SIGN UP» button you agree to the Terms of Use and Privacy Policy
Powered by Estatik