Bất động sản: Kênh trú ẩn an toàn, theo đánh giá từ Hội nghị Đầu Tư 2022, FORBES Việt Nam

Tại sao bất động sản được coi là nơi trú ẩn an toàn khi nền kinh tế có nhiều biến động? Khu vực nào có tiềm năng trong 3 đến 5 năm tới? Cần lưu ý những gì khi đầu tư? Bài viết dưới đây là nội dung chia sẻ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Hội nghị Đầu tư 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức.

Bất động sản: Kênh trú ẩn an toàn

Trên thị trường kinh tế, dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về lạm phát tại Việt Nam năm 2022 sẽ ở mức 3,9% (thấp hơn mức quy định của Chính phủ là 4% / năm). Tuy nhiên, lạm phát vẫn là một biến số cần được tính đến trong bức tranh kinh tế vĩ mô không chỉ của Việt Nam mà còn của toàn thế giới.

Lạm phát có thể được kiểm soát bằng cách tăng lãi suất. Tất nhiên, việc tăng lãi suất cũng sẽ ảnh hưởng đến các kênh đầu tư khác. Trong đó, có cả những kênh đầu tư rủi ro như cổ phiếu.

Khi thị trường có nhiều biến động như vậy, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Vì vậy, bất động sản được coi là nơi trú ẩn an toàn và hiệu quả.

Chuyên gia chia sẻ tại Bất động sản Thiên đường an toàn - Hội nghị Đầu tư 2022 Forbes Việt Nam

Các chuyên gia chia sẻ tại Hội thảo đầu tư 2022 Forbes Việt Nam

So sánh sự khác biệt giữa các kênh đầu tư

Câu hỏi đầu tiên trong Hội nghị Đầu tư 2022 có nội dung như sau:

  • “Kênh đầu tư bất động sản có gì khác biệt lớn so với các kênh đầu tư phổ biến hiện nay trên thị trường”?

Các chuyên gia trả lời:

– “Kỳ vọng của nhà đầu tư vào các kênh đầu tư là khác nhau. Đầu tư vào lĩnh vực nào thì nhà đầu tư cũng phải tìm hiểu và hiểu rõ về lĩnh vực đó. Để đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư cần một khoản tài chính có thể cao hơn nhiều so với cổ phiếu hoặc tài sản kỹ thuật số. Vì vậy khả năng tiếp cận của bất động sản có thể khác với các lĩnh vực khác.

Trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán có những bước thăng trầm nhưng nhà đầu tư vẫn có thể kiếm lời tốt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, có những bất động sản sẽ thu lợi nhuận rất cao, nhưng có những bất động sản thì án binh bất động trong thời gian dài ”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nói.

– “Bất động sản là tài sản thực có thể thấy rõ, còn chứng khoán hay tài sản kỹ thuật số là tài sản vô hình ”, ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc điều hành Phú Đông Group cho biết.

– “Nhà đầu tư hiện có 3 lựa chọn là“ chứng chỉ – thực – kỹ thuật số ”. Trong đó, bất động sản sẽ là kênh phát triển ổn định và lâu dài ”, theo ông Trần Khánh Quang (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Việt An Hòa).

Tin liên quan: Phân tích chi tiết các kênh đầu tư: Vàng, Bất động sản, Chứng khoán hay Gửi tiết kiệm Ngân hàng

Tôi nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào?

  • “Nếu đầu tư vào bất động sản trong thời gian tới, các chuyên gia sẽ đầu tư vào loại hình nào?”

– “Với sự lựa chọn đầu tiên, đây là thời điểm thị trường nhà phố khu trung tâm là dễ dàng nhất để lựa chọn. Hiện nay giá bất động sản khá thấp so với trước đây, việc lựa chọn sản phẩm và đưa ra thị trường khá nhiều và dễ dàng. Phương án thứ hai sẽ là đất ở vùng ven (không quan trọng xác định vị trí, chỉ cần chờ tăng giá) ”, theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tin liên quan: Top nhà phố bannhadatre -Home khu trung tâm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

– “Lựa chọn bất động sản khu vực trung tâm có thể khai thác thương mại (kinh doanh, cho thuê,…)”, theo ông Ngô Quang Phúc

– “Đất nền phân lô là lựa chọn số 1, vì từ đất nền có thể xây dựng khu công nghiệp, dự án mới, nhà nghỉ… Và lựa chọn an toàn còn lại là đầu tư nhà phố gần khu vực trung tâm”, theo ông. Trần Khánh Quang

Những sai lầm thường mắc phải và cách hạn chế rủi ro đầu tư

  • Nhà đầu tư thường mắc phải những sai lầm nào khi đầu tư vào bất động sản?

Theo ông Tuấn Kiệt, có 3 sai lầm thường gặp trong đầu tư bất động sản:

– Nhà đầu tư không am hiểu về tài sản mà chỉ đầu tư theo phong trào.

– Các nhà đầu tư thường mất kiểm soát dòng tiền của mình, không đủ chi trả cho những lần thanh toán tiếp theo và phải bán bất động sản thua lỗ.

– Kỳ vọng đầu tư sai so với thị trường thực.

  • Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đầu tư?

– “Khi đầu tư, nếu cân nhắc kỹ về hiệu quả khai thác của bất động sản thì đầu tư không bị lỗ”, Theo anh Trần Khánh Quang

Lưu ý khi đầu tư cho giai đoạn 2022 -> 2025

  • “Khi cơ sở hạ tầng thay đổi, bất động sản địa phương nào sẽ trở nên hấp dẫn trong 3 đến 5 năm tới?”

“Không nghi ngờ gì nữa, phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực phát triển nhất, tiếp theo là khu vực phía Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh và cuối cùng là khu vực phía Tây và khu vực phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh”. Anh Ngô Quang Phúc.

  • “Lưu ý gì nhà đầu tư cần quan tâm khi đầu tư vào bất động sản trong tương lai gần?”

3 điểm cần lưu ý:

Tìm hiểu về bất động sản bạn muốn đầu tư.

– Xác định kỳ vọng và khả năng tài chính của bạn.

– Xây dựng mối quan hệ với các nguồn thông tin bất động sản để có được nhiều thông tin nhất có thể ”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nêu 3 điểm cần lưu ý nhất.

Pháp lý bất động sản:

– “Lưu ý về vấn đề pháp lý (có giấy phép xây dựng, sổ đỏ, xác nhận tình trạng nhà đất tại phòng công chứng)”, theo ông Ngô Quang Phúc:

– “Không nên mua bất động sản mồ côi (bất động sản đơn lẻ không kết nối với khu vực xung quanh), nên mua bất động sản sáng sủa (bất động sản đã có người mua để ở)”, ông Trần Khánh Quang nói. biêt nhiêu hơn.

Bạn đang tìm kiếm bất động sản nhà phố tại khu vực trung tâm?

Nhà phố bannhadatre -Home tại Tp.HCM chính là bất động sản bạn cần tìm.

Mua nhà bannhadatre -Home

[ad_1]
[ad_2]

Back To Top