Bạn có biết sổ hồng riêng là gì? Giá trị của đất có sổ hồng riêng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người mua bất động sản dù có tiềm lực tài chính nhưng trước khi mua cũng khá đắn đo, đắn đo vì chưa hiểu rõ các vấn đề pháp lý liên quan như thế nào là nhà đã có sổ hồng riêng. , sổ hồng riêng và sổ hồng chung có gì khác nhau,… Chính vì vậy mà dẫn đến tình trạng người mua khá rụt rè, hoang mang trước khi xuống tiền.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và quyền lợi của người mua bất động sản ,. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết với những thông tin vô cùng hữu ích về vấn đề trên mà bannhadatre -tổng hợp ngay dưới đây nhé!

Sổ hồng riêng là gì?

Sổ hồng riêng là gì?

1. Khái niệm sổ hồng riêng là gì?

Sổ hồng riêng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sử dụng tài sản gắn liền với đất. Chủ sở hữu có số tờ bản đồ, số thửa riêng và là người trực tiếp đứng tên trên sổ, toàn quyền quyết định mục đích sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Sở hữu nhà sổ hồng riêng

Sở hữu nhà sổ hồng riêng

Sổ hồng riêng phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp quận, huyện trở lên cấp. Sổ hồng riêng được Nhà nước công nhận thuộc hình thức sở hữu tư nhân. Nói cách khác, khi sở hữu sổ hồng riêng, bạn sẽ có toàn quyền quyết định đối với mảnh đất đó cũng như quyền mua bán, tặng cho, ủy quyền, thế chấp, thừa kế,… cho người khác. Đây được coi là một trong những hình thức sở hữu phổ biến nhất hiện nay.

2. Sự khác nhau giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung

Dưới đây là 3 điểm khác biệt cơ bản để phân biệt giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung. đồng sở hữu.

Chủ đề được cấp

  • Sổ hồng riêng đứng tên 1 hoặc 2 người liên quan vợ chồng hoặc con cái. Sổ hồng chung thì ngược lại, do ít nhất 2 người không quan hệ vợ chồng, con cái đứng tên..
  • Sổ hồng riêng sẽ dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý vì chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng tài sản nhà đất của mình. Sổ hồng chung thì việc xử lý hồ sơ thủ tục thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn vì cần nhiều bên cung cấp giấy tờ cũng như đồng xác nhận.
  • Đất sổ hồng riêng là nhà được phép xây dựng hoặc xây dựng hoàn thiện trên đất ở riêng lẻ. Về mặt pháp lý, sang tên công chứng tại phòng công chứng nhà nước hoặc UBND cấp huyện. Quá trình mua bán, sang tên sổ sách sẽ diễn ra trong vòng 25 ngày. Mặt khác, với đất nền sổ hồng chung, cần gom nhiều nhà có chung sổ hồng. Toàn bộ đất đã đóng thuế và chuyển thành đất thổ cư 100%, cần có giấy phép xây dựng cũng như bản vẽ từng căn hộ do chủ đầu tư. Vì vậy, mọi thủ tục mua bán đều được giải quyết tại phòng công chứng.
Sự khác biệt giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung?

Sự khác biệt giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung?

Nội dung trong sách

Bìa sổ: Ghi nội dung “sử dụng chung đất với…. (Trong đó họ và tên của các chủ thể quyền khác).

Nội dung trong sổ: Ghi hình thức sử dụng đất là “sử dụng chung”

Bìa sổ: Chỉ ghi thông tin tên một người vào bìa có nhà, đất và tài sản gắn liền với đất đó.

Nội dung trong sổ: Ghi hình thức sử dụng là “sử dụng riêng”.

3. Giá trị đất có sổ hồng riêng là bao nhiêu? Có nên mua nhà có sổ hồng riêng không?

Qua nội dung trên, khi so sánh sổ hồng chung và sổ hồng riêng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi mua nhà có sổ hồng riêng thì bạn hoàn toàn có quyền chủ động trong việc sử dụng cũng như sử dụng tài sản. rút ngắn thời gian đàm phán và sẽ hạn chế rủi ro khi mua bán nhà .. Do đó giá nhà đất có sổ hồng riêng hiện nay khá cao.

Nhà đất có sổ hồng riêng nên giá trị rất cao

Nhà đất có sổ hồng riêng nên giá trị rất cao

Khi mua nhà có sổ hồng riêng, bạn có quyền lợi về quyền sở hữu, kèm theo đó là các vấn đề pháp lý sẽ đỡ phức tạp hơn. Với sổ hồng riêng, các giao dịch làm phát sinh hoặc thay đổi, chấm dứt quyền sử dụng, quyền sở hữu chỉ cần có quyết định của một người (cá nhân đứng tên trên sổ) hoặc sự đồng ý của chủ sở hữu. vợ / chồng và con cái (tất cả những người có tên trong sổ đăng ký). Từ lý do đó, nếu bạn có điều kiện về tài chính và có ý định chọn mua một chiếc địa ốc Đủ pháp lý và an toàn, bạn nên mua nhà đất có sổ hồng riêng.

4. Căn nhà có diện tích bao nhiêu thì được cấp sổ hồng?

Căn cứ Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở năm 2014. Nội dung quy định về cấp sổ hồng như sau: Hộ gia đình, cá nhân khi xây dựng nhà ở tại đô thị cần tuân thủ các quy định của pháp luật. pháp luật và sẽ tự chịu trách nhiệm về chất lượng của ngôi nhà.

Nhà có diện tích tối thiểu 30m2 mới được cấp sổ hồng

Nhà có diện tích tối thiểu 30m2 mới được cấp sổ hồng

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 99/2015 / NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn Luật Nhà ở có quy định cụ thể như sau: Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ từ 2 tầng trở lên, trong đó có 2 tầng trở lên. thêm căn hộ theo kiểu khép kín thì diện tích sàn xây dựng tối thiểu phải đạt 30m2 mới được cấp sổ hồng. Với loại hình khép kín có từng phòng riêng biệt như: bếp ăn riêng, nhà vệ sinh riêng, nhà tắm riêng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định tại khoản 2 Điều 46 nêu trên.

Dưới đây là những ngôi nhà bannhadatre -Home do chính bannhadatre -lựa chọn trong hàng nghìn ngôi nhà tại TP.HCM. Hồ Chí Minh. Đảm bảo đầy đủ giấy tờ, pháp lý an toàn 100% giúp bạn an tâm giao dịch. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Mua nhà bannhadatre -Home

Back To Top